Những plugin cần thiết cho website WordPress

WordPress có hàng trăm ngàn plugin làm bạn không biết lựa chọn plugin nào. Bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn những plugin cần thiết trong WordPress mà bạn cần lưu ý.

1. Akismet Anti-Spam - Plugin chống Spam

Spam là một vấn đề nan giải trong WordPress, bởi vì nó là mã nguồn mở thông dụng nhất trên thế giới, là thị trường béo bở mà các "Spammer" không thể nào bỏ qua được. Vậy làm sao để chặn spam hiệu quả? Đừng lo, đã có Akismet Anti-Spam - plugin chống spam hiệu quả nhất hiện nay. 

Tại sao ư ? Vì nó có trong tay dữ liệu của mạng lưới hàng triệu người dùng nên nó đủ thông minh nắm bắt được những chiến thuật spam của spammer. Nhưng quan trọng hơn là khi bạn cài đặt WordPress thì nó đã có sẵn plugin này, bạn chỉ cần kích hoạt lên và sử dụng thôi.

Những plugin cần thiết cho website WordPress 2

2. Jetpack 

Jetpack là một trong số những plugin được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ tính đa dụng của nó. Jetpack gồm nhiều module nhỏ, đáp ứng được hầu hết các chức năng cơ bản và thiết yếu của bạn. Điển hình như thống kê truy cập hằng ngày, bài viết liên quan, mẫu form yêu cầu, nút like và chia sẻ, tăng tốc độ hiển thị hình ảnh và website,...

Những plugin cần thiết cho website WordPress 3

3. Yoast SEO

Hiện nay có rất nhiều plugin hỗ trợ SEO như All in One SEO PackSEO Ultimate... nhưng Yoast SEO là sự lựa chọn số một của các Webmaster. Sở dĩ Yoast SEO được sử dụng rộng rãi đến vậy là nhờ những tính năng vượt trội cũng như hiệu quả mà nó mang lại. Nếu biết cách tận dụng plugin này, bạn hoàn toàn có thể đưa website của mình lên top Google một cách dễ dàng. Và điều tuyệt vời hơn nữa là nó hoàn toàn miễn phí.

Những plugin cần thiết cho website WordPress 4

Plugin thay thế:  All in One SEO PackSEO Ultimate

4. Advanced TinyMCE

WordPress Visual Editor có chức năng tương đối đầy đủ để tạo ra một bài viết tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi kích thước chữ, font chữ hoặc màu sắc của văn bản… bạn cần phải phải dùng HTML. Nhưng sẽ rất khó khăn nếu bạn không có chút kiến thức nào về HTML và CSS. Đó cũng là lý do Advanced TinyMCE – một trình biên tập mã nguồn mở WYSIWYG được ra đời. Và giống như tất cả mọi thứ khác trong WordPress, bạn có thể cải thiện chức năng của nó bằng cách sử dụng plugin này.

Những plugin cần thiết cho website WordPress 5

5. Contact Form 7

Nếu bạn muốn tạo form liên hệ, gửi mail thì Contact Form 7 chính là sự lựa chọn miễn phí tốt và dễ sử dụng nhất.

Với hơn 5+ triệu lượt cài đặt kích hoat, Contact Form 7 là một trong những plugins tạo contact form phổ biến nhất cho WordPress. Nó có một giao diện trực quan và những thiết lập nhanh chóng giúp bạn tạo ngay được các form mà bạn mong muốn.

Những plugin cần thiết cho website WordPress 6

Plugin thay thế: Gravity FormWPFormsNinja Form

6. UpdraftPlus

Hiện nay có rất nhiều hosting đã hỗ trợ sao lưu dữ liệu tự động. Nhưng để an toàn và linh động hơn bạn có thể cài plugin sao lưu UpdraftPlus trên WordPress. 

Plugin này cho phép bạn sao lưu và khôi phục dữ liệu một website chạy WordPress và lưu trữ nó trên các dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến như Google Drive, Onedrive, Dropbox, Amazon S3…

Những plugin cần thiết cho website WordPress 7

Plugin thay thế: BackupBuddyVaultPress 

7. WP Super Cache

Bạn đang đau đầu vì không biết làm thế nào tăng tốc website và giảm tải cho hosting của bạn? WP Super Cache sẽ giúp bạn làm những việc này.

WP Super Cache là một trong những plugin miễn phí tốt nhất để hỗ trợ tăng tốc website WordPress bằng công nghệ tạo bộ nhớ đệm (cache) sử dụng phương thức HTML Cache. Nó được xếp vào danh sách plugin tốt nhất không chỉ vì hiệu suất sử dụng mà nó còn có cách sử dụng rất dễ, phù hợp với những người mới tiếp xúc với WordPress.

Những plugin cần thiết cho website WordPress 8

Plugin thay thế:  W3 Total Cache, LiteSpeed CacheWP Rocket (trả phí)

8. iThemes Security

Bạn không biết cách để thiết lập bảo mật cho website WordPress của mình, bạn đã nghe qua cái tên iThemes Security plugin bao giờ chưa? Một plugin bảo mật WordPress một cách vô cùng hiệu quả, bảo vệ website khỏi mọi mối lo về bảo mật và tấn công mạng.

Những plugin cần thiết cho website WordPress 9

9. Really Simple SSL

Hiện này, SSL đã là 1 yêu cầu không thể thiếu của mỗi website. Khi bạn đã cài đặt thành công SSL lên hosting nhưng không biết làm thế nào để website của mình hoạt động với giao thức HTTPS hoặc không biết thay thế toàn bộ link HTTP thành HTTPS và redirect tự động từ HTTP sang HTTPS. Really Simple SSL sẽ giúp bạn làm những điều đó.

Những plugin cần thiết cho website WordPress 10

Lời kết

Mình đã tổng kết lại những plugin cần thiết cho website WordPress. Bạn có góp ý và thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới cho mình nhé!

Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Không
×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Chúng tôi đánh giá cao phản hồi của bạn!

Phản hồi của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn cung cấp càng nhiều phản hồi cho chúng tôi, sẽ giúp bài viết của chúng tôi ngày một tốt hơn.

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội:

Facebook Pinterest

Leave a Comment