Hướng dẫn từng bước cài đặt plugin WordPress

Sau khi cài đặt WordPress, đầu tiên bạn cần làm là học cách cài đặt themes và plugin WordPress. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho biết làm thế nào để cài đặt được plugin trong WordPress.

Plugin là một thành phần mở rộng được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm (function) có sẵn của WordPress để tạo thành một tính năng nào đó mà mặc định WordPress không có. Nói dễ hiểu hơn, plugin chính là một module bổ sung một chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress.

Tại sao cần phải sử dụng plugin ?

Có thể nói plugin giống như sự bổ sung sức mạnh chi tiết cần thiết nhất cho WordPress, bạn muốn tạo bài viết liên quan, bạn muốn SEO, muốn tạo Popup, muốn làm shop bán hàng… đều cần dùng Plugin cả. Nói đơn giản như vậy bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của Plugin rồi chứ. Tất cả những gì bạn muốn làm trên website đều có thể thực hiện thông qua Plugin, do đó, nó là phần cực kỳ quan trong cho sự hoạt động và phát triển của Website WordPress.

Cách cài đặt plugin WordPress

1. Cài đặt plugin trực tiếp trên Dashboard 

Đầu tiên để cài đặt plugin trực tiếp trên Dashboard bạn cần truy cập vào giao diện quản admin trong WordPress. Sau đó bạn nhìn menu bên tay trái, chọn Plugins -> Add new và nhập tên plugin cần tìm kiếm và ấn Install Now như hình bên dưới:

Hướng dẫn từng bước cài đặt plugin WordPress 2
Hướng dẫn từng bước cài đặt plugin WordPress 3

Sau khi cài xong bạn chỉ cần ấn Active lên để sử dụng.

2. Cài đặt plugin bằng cách upload file có sẵn

Cách này bạn cũng làm tương tự như cách 1 bên trên, vào Plugins -> Add new -> Upload Plugin -> Chọn tệp -> Install Now như hình bên dưới.

Hướng dẫn từng bước cài đặt plugin WordPress 4

3. Cài đặt plugin bằng FTP/SFTP

Trong trường hợp file tải lên vượt quá dung lượng cho phép của website bạn không thể dùng cách trên, trong trường hợp này bạn có thể tải lên bằng FTP/SFTP.

Kết luận

Như vậy mình đã hướng dẫn từng bước cài đặt plugin WordPress cho bạn, quá đơn giản phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không thực hành ngày. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý gì hãy bình luận bên dưới cho mình biết nhé!

Bạn có hài lòng với nội dung này không?

Không
×

Làm thế nào chúng tôi có thể cải thiện nó?

×

Chúng tôi đánh giá cao phản hồi của bạn!

Phản hồi của bạn sẽ được sử dụng để cải thiện nội dung của chúng tôi. Bạn cung cấp càng nhiều phản hồi cho chúng tôi, sẽ giúp bài viết của chúng tôi ngày một tốt hơn.

Theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội:

Facebook Pinterest

Leave a Comment